Cắt Laser

Cắt laser


Cắt laser là kỹ thuật dùng tia laser để cắt các vật liệu và được ứng dụng trong ngành công nghiệp sản xuất bằng cách chiếu laser có cường độ sáng cao vào vật liệu cần cắt laser làm cho nó có thể cháy, chảy hoặc bốc hơi để lại đường cắt có chất lượng về mặt tốt. Cắt laser quang học thường dựa trên trục X và Y, nơi mà tia laser di chuyển theo cả 2 hướng nằm ngang, kiểu cắt này khá phổ biến vì có giá thành rẻ vì bàn cắt cố định.

Cắt laser cho phép gia công cắt các vật liệu một cách linh hoạt, cho phép tạo ra các sản phẩm sắc nét với nhiều mẫu mã đa dạng, ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực gia công kim loại tấm ứng dụng cho công nghiệp sản xuất. Các sản phẩm đã được cắt từ máy cắt laser cho ra chất lượng hình ảnh dưới đây:
 
Cắt laser

Cắt laser Huy Thịnh là nơi hội tụ sức mạnh, kinh nghiệm và uy tín của nhiều thành viên đã hoạt động và gắn bó trong các lĩnh vực thiết kế chế tạo và gia công cơ khí trong thời gian dài.
 
Cắt laser CNC Huy Thịnh

Dịch vụ khắc, cắt Laser tốt nhất tại TpHCM

Liên hệ: 0902 398 027
 

Tại sao phải cắt kim loại tấm sắt thép, inox, đồng bằng công nghệ Laser ?


- Câu trả lời thực tế và chính xác nhất hiện nay, cắt laser cho sản phẩm chi tiết sắc nét, chính xác so với công nghệ cắt plasma. Giúp tiết kiệm chi phí về thời gian và nhân công so với khi áp dụng các biện pháp gia công như đột dập, cắt CNC thông thường
- Để giúp quý Khách hàng vừa có được sản phẩm bằng inox, sắt thép được cắt laser với các đường cắt tinh tế, sắc nét, nhanh chóng mà giá thành lại tiết kiệm, Cắt Laser Huynh Thịnh chúng tôi tự tin mang đến công nghệ laser đáp ứng hoàn hảo những nhu cầu trên của quý khách hàng.
 

Tại sao Bạn nên đến cắt laser tại Huy Thịnh?


- Cắt laser Huy Thịnh tự hàng là đơn vị duy nhất tại TPHCM làm dịch vụ vì lợi ích kinh tế của khách hàng
- Cắt laser Huy Thịnh là đối tác quen thuộc của các công ty cơ khí, quảng cáo, nội thất lớn tại TPHCM và các địa bàn lân cận.
 

Cắt laser Huy Thịnh cam kết:


- Tư vấn nhiệt tình, gia công cắt các sản phẩm tận tâm ngay cả với những khách hàng nhỏ lẻ và nhu cầu ít
- Thời gian báo giá chỉ từ 0.5-1h (trường hợp KH đã có bản vẽ chuyên dụng)
- Giá thành cắt laser tốt nhất tại TPHCM
 
Quảng cáo Huy Thịnh
Địa chỉ: 971 Âu Cơ, P.Tân Sơn Nhì, Tân Phú, Tp.HCM
Hotline:
0902 398 027
bảng báo giá cắt khắc laser Tham khảo bảng báo giá cắt khắc laser Huy Thịnh

bảng báo giá cắt khắc laser Là công ty cắt laser uy tín, với phương châm chất lượng là trên hết chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách những sản phẩm chất lượng với giá cả tốt nhất và đúng thời gian.
Chắc chắn với những kiến thức chuyên sâu và sự phục vụ chuyên nghiệp trong lĩnh vực cắt laser, Huy Thịnh sẽ là điểm đến lý tưởng cho những quyết định về cắt laser của Quý khách

Ngày nay với nền công nghiệp số người ta đã kết hợp điều khiển số bằng máy ( CNC ) tính và quang học laser. Một loại laser thương mại tiêu biểu để cắt các vật liệu sẽ bao gồm một hệ thống điều khiển chuyển động theo một mã CNC của mẫu để cắt và tạo hình trên vật liệu. Để có thể bắt đầu cắt từ một nơi khác không phải từ ngoài cạnh, một lỗ đục được thực hiện trước mỗi lần cắt. Việc xuyên qua thường bao gồm một chùm tia laze cường độ cao làm từ từ tạo ra một lỗ vừa đủ trong vật liệu để từ đó bắt đầu quá trình tạo hình . Đường kính của các lỗ này có thể nhỏ như 0,002 ". Nếu cần nhiều lỗ, laser sẽ di chuyển quanh chu vi của lỗ cho đến khi đường kính mong muốn được tạo ra. Khi vật liệu lase được kích thích , chùm tia phản xạ nội bộ bằng một loại gương , cho đến khi nó đạt được năng lượng đủ để thoát ra như một dòng ánh sáng đơn nhất. Gương hoặc sợi quang học thường được sử dụng để hướng ánh sáng kết hợp vào một ống kính, tập trung ánh sáng tại khu vực làm việc.Tia laser tập trung hướng vào vật liệu, sau đó vật liệu tại đường cắt tan chảy và thổi đi bằng một luồng khí để lại một cạnh với bề mặt chất lượng cao hơn rất nhiều lần so với các phương pháp cắt gọt trước đây . Máy cắt laser công nghiệp được sử dụng để cắt các vật liệu phẳng, cũng như các vật liệu cấu trúc và đường ống.
cắt laser
 
Từ lập trình vi xử lý, cắt laser không chỉ thực hiện được những thao tác phức tạp, trên nền diện tích cực nhỏ mà còn có thể làm việc trong môi trường chân không, chất lỏng, chất rắn...
Hơn nữa, các đường cắt rất nhẵn, không bị răng cưa, mang lại độ sắc nét, tính chính xác cao ngoài mong đợi.

Có ba loại laser chính được sử dụng trong cắt laser. Laser CO 2 thích hợp cho việc cắt, khoan và khắc. Laser neodymium (Nd) và neodymium yttrium-nhôm-garnet ( Nd-YAG ) giống hệt nhau và khác biệt trong ứng dụng. Nd được sử dụng cho nhàm chán và nơi mà năng lượng cao nhưng thấp lặp đi lặp lại được yêu cầu. Các laser Nd-YAG được sử dụng ở những nơi có công suất rất cao và cho việc khoan và khắc. Cả hai loại laser CO 2 và Nd / Nd-YAG đều có thể được sử dụng để hàn.

Các biến thể phổ biến của laser CO 2 bao gồm lưu lượng trục nhanh, lưu lượng trục chậm, lưu lượng ngang và tấm.

Laser CO 2 được sử dụng cho ngành công nghiệp cắt nhiều nguyên vật liệu bao gồm thép nhẹ, nhôm, thép không gỉ, titan, bìa cứng, giấy, sáp, nhựa, gỗ và vải. Laser YAG chủ yếu được sử dụng để cắt và ghi lại kim loại và gốm sứ.
Laser CO 2

- Ngoài nguồn điện, loại lưu lượng khí cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất . Trong một bộ cộng hưởng dòng chảy nhanh, hỗn hợp carbon dioxide, helium và nitơ được lưu thông ở tốc độ cao bởi tuabin hoặc máy thổi. Các laser dòng chảy tuần truyền hỗn hợp khí ở tốc độ thấp hơn , đòi hỏi một máy thổi đơn giản hơn. Các bộ cộng hưởng được làm mát bằng tấm hoặc khuếch tán làm mát có một dòng khí tĩnh mà không cần áp suất hoặc thủy tinh, dẫn đến việc tiết kiệm các tuabin thay thế và thủy tinh.

- Các máy phát laser và quang học bên ngoài ( bao gồm cả ống kính tiêu cự ) yêu cầu làm mát. Tùy theo kích cỡ và cấu hình của hệ thống, nhiệt thải có thể được chuyển bằng chất làm nguội hoặc trực tiếp vào không khí. Nước là chất làm mát thông thường, thường được lưu thông qua một máy làm lạnh hoặc hệ thống truyền nhiệt .

- Một máy gia tốc laser là laser dẫn hướng bằng tia nước, trong đó tia laze pulsed được kết hợp thành một vòi phun nước áp lực thấp. Điều này được sử dụng để thực hiện các chức năng cắt laser trong khi sử dụng máy phản lực nước để hướng chùm tia laser, giống như sợi quang học, thông qua phản xạ nội bộ. Những ưu điểm của việc này là nước cũng loại bỏ các mảnh vụn và nguội vật liệu.

- Laser sợi quang là một loại laser thể rắn phát triển nhanh trong ngành công nghiệp cắt kim loại. Không giống như CO 2 , công nghệ Fiber sử dụng môi trường tăng cường rắn, ngược với khí hoặc chất lỏng. "Hạt giống laser" tạo ra chùm laser và sau đó được khuếch đại trong một sợi thủy tinh. Với bước sóng 1,064 micromet laser sợi chỉ tạo ra một điểm cực nhỏ (nhỏ hơn 100 lần so với CO 2 ) làm cho nó lý tưởng cho việc cắt kim loại. Đây là một trong những ưu điểm chính của Fiber so với CO 2.

Có nhiều cách khác nhau trong việc cắt bằng laser, với nhiều loại khác nhau được sử dụng để cắt các vật liệu khác nhau. Một số phương pháp được bốc hơi, tan chảy và thổi, làm tan chảy và thiêu rụi, nứt ứng suất nhiệt, ghi chép, khắc và cắt laser ổn định.
 
Cắt laser

- Cắt Vaporization
Trong quá trình bốc hơi, tia sáng tập trung làm nóng bề mặt của vật liệu đến điểm sôi và tạo ra lỗ định vị. Chốt lỗ định vị dẫn tới sự gia tăng đột ngột độ hấp thụ nhanh chóng làm sâu thêm lỗ. Khi lỗ sâu hơn và vật liệu sôi, hơi tạo ra phun ra và mở rộng lỗ. Vật liệu không tan như gỗ, cacbon và chất dẻo thường được cắt bằng phương pháp này.

- Tan chảy và thổi
Thổi hoặc cắt nhiệt bằng cách sử dụng khí áp suất cao để thổi vật liệu nóng chảy từ khu vực cắt, làm giảm đáng kể yêu cầu về công suất. Đầu tiên vật liệu được nung nóng đến điểm nóng chảy sau đó một máy khí thổi vật liệu nóng chảy ra khỏi rãnh nhằm tránh sự cần thiết phải tăng nhiệt độ của vật liệu thêm nữa. Vật liệu được cắt với quy trình này thường là kim loại.

- Nhiệt và nứt
Các vật liệu dẻo đặc biệt nhạy cảm với nứt nhiệt, một đặc tính được khai thác trong sự nứt ứng suất nhiệt. Một chùm tia tập trung vào bề mặt gây ra sự nóng lên cục bộ và sự giãn nở nhiệt. Điều này dẫn đến vết nứt mà sau đó có thể được hướng dẫn bằng cách di chuyển chùm tia laser . Các crack có thể được di chuyển theo thứ tự của m / s. Nó thường được sử dụng trong việc cắt kính.

Những ưu điểm vượt bậc của cắt laser so với các phương pháp cắt gọt cũ:
- Tia laser dạng chùm được đồng nhất tạo ra nhiệt cao và tập trung tại một điểm nên nó dễ dàng cắt mọi vật liệu.
- Độ chính xác cực cao với đường cắt hẹp nên ít tốn vật liệu.
- Cạnh sau khi cắt có mép trơn tru và không gồ ghề nên không cần phải gia công lại.
- CNC Laser cho phép cắt theo đường cong, mọi hướng, mọi góc độ
- Thời gian cắt diễn ra nhanh hơn rất nhiều.
- Mọi vật liệu có từ trường hay không có từ trường đều có thể cắt được.
- Vì đường cắt nhỏ hẹp , thời gian cắt nhanh nên tác động của nhiệt trên vùng vật liệu xung quanh rãnh cắt là không đáng kể , hạn chế tối đa việc biến dạng vật liệu.
- Sử dụng cắt laser không tác động lên ô nhiễm tiếng ồn, giảm thiểu đáng kể ở ô nhiễm không khí nên sẽ nâng cao điều kiện lao động, môi trường lao động.
- Cắt được những vật liệu với bề mặt nhỏ mà các phương pháp khác không làm được.
- Tia laser không bị mài mòn nên tiết kiệm được khoản tiền phải chi cho các công cụ cắt gọt như ở các phương pháp truyền thống.
- Có thể cắt được những tấm kim loại dày tới 20 mm, tùy vào công suất của nguồn laser .
- Máy cắt laser mới có độ chính xác cực cao định vị ở 10 micromet và độ lặp lại 5 micromet.
 
máy cắt laser
Máy cắt kim loại bằng laser

Ứng dụng cắt laser trong thực tế dân dụng:
- Cắt laser mang lại hiệu quả và chất lượng gia công cao, năng suất lao động cao do tốc độ gia công nhanh, giá thành hợp lý tạo cho phương pháp cắt laser có lợi thế cạn tranh hơn so với các phương pháp gia công truyền thống.
_ Một số ứng dụng cắt laser kim loại trong đời sống như
_ Trong ngành cơ khí, cắt các vật liệu chi tiết như ốc vít, chi tiết máy khung sườn, cắt được mọi hình dáng tùy theo yêu cầu của khách hàng.
_ Cắt các kim loại như đồng, nhôm , inox , mica dùng trong các bảng quảng cáo, tủ kệ, cửa , phụ tùng oto, xe máy , cắt chìa khóa , ổ khóa…
_ Máy cắt khắc laser dùng để khắc trên mọi chất liệu , khắc logo trên kim loại, cắt khắc các mô hình kiến trúc, nhà ở,…..
_ Các dụng cụ trên nhiều lĩnh vực, bộ phận máy với chi tiết cực nhỏ….
_ Tốc độ xử lý cao, bề mặt cắt mịn màng dễ dàng lập trình và điều khiển máy chính là những ưu điểm mà công nghệ cắt laser kim loại mang lại, laser có thể cắt trên bề mặt kim loại dạng tấm hoặc dạng ống, trụ tròn với độ dạy khác nhau, tốc độ cực nhanh.
 
Ứng dụng công nghệ cắt laser trong kiến trúc
Ứng dụng công nghệ cắt laser trong kiến trúc


Cắt kim loại bằng laser đã trở thành một xu hướng tiến bộ nhất của thời đại, công nghệ cắt laser là một trong những giải pháp hữu hiệu và mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Quý khách có nhu cầu cắt laser vui lòng liên hệ:

QUẢNG CÁO HUY THỊNH
Địa chỉ: 971 Âu Cơ, P.Tân Sơn Nhì, Tân Phú, Tp.HCM
Hotline: 0984566660
Email: quangcaohuythinh@gmail.com

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!
Trân trọng,
http://catlasercnc.com/cat-laser.html
Website: http://catlasercnc.com

Bài viết liên quan

Bài viết khác

Lên trên
Gửi yêu cầu báo giá

Xin vui lòng điền thông tin.